Cách nấu món bò kho bánh mì

Phần ăn cho: 8 Người Thời gian chuẩn bị: 30 Phút Thời gian nấu: 50 Phút Độ khó: Khó à nha Dinh dưỡng: 250 calories

Bánh mì bò kho là món ăn quen thuộc với chúng ta, để nấu món bò kho chuẩn vị thì bạn cần phải có công thức nấu chuẩn. Hôm nay hãy cùng vantaiduongviet.vn khám phá cách nấu bò kho như thế nào để thịt bò mềm, đậm đà thơm ngon nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg thịt bò loại thịt bò vừa có nạc, vừa có gân và mỡ 2 củ cà rốt 1 củ gừng 1 củ hành tây 5 cây sả 1 quả dừa Rượu mai quế lộ Quế khâu, hoa hồi Rượu trắng 2 gói gia vị bò kho 50 gram hành tím 50 gram tỏi 2 trái ớt sừng Gia vị khác gồn hành tím, tỏi, ớt sừng, ương ớt, đường phèn, hạt nêm, nước tương, muối Rau húng quế, rau ngò gai dùng để ăn kèm

Các bước thực hiện

Bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt, bò kho không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng vì các nguyên liệu của món này như thịt bò, cà rốt.. chứa nhiều protein, sắt, kẽm, cùng các loại vitamin cần thiết. Bò kho bánh mì thường được chế biến cho bữa ăn sáng của gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu bò kho theo công thức như thế nào ngon nhất. Vì thế, hôm nay vantaiduongviet.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bò kho bánh mì rất đơn giản mà lại dễ làm, quan trọng nhất là bạn phải biết mẹo để ướp thịt bò để món bò kho đậm đà thơm ngon mà không bị dai.

Bạn đang xem: Cách nấu món bò kho bánh mì

Sơ chế nguyên liệu

- Gừng đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng. Một phần gừng đem đập dập để rửa thịt bò và dùng để kho.

- Hành tím, ớt, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

- Sả cây đem đi đập dập cắt khúc, sử dụng 1 cây sả băm nhuyễn.

- Thịt bò cắt miếng vừa ăn sau đó cho thịt bò vào thau rồi cho nửa phần gừng đã đập dập, 3 muỗng canh rượu trắng vào trộn đều để khử mùi hôi, tanh của thịt bò rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt thành những miếng vừa ăn. Hạn chế rửa nhiều lần nước sẽ làm mất vị ngọt và chất dinh dưỡng thịt bò.

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.

- Hành tây bổ thành múi cau.

- Rang quế khâu hoa hồi trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi thấy có mùi thơm rồi đổ ra chén.

Ướp thịt bò

- Cho dầu ăn vào chảo, sau khi sôi các bạn đổ tỏi, hành tím, ớt, sả mỗi thứ một nửa vào chảo rồi tiến hành phi vàng, thơm.

- Đổ hành tím, tỏi, ớt, sả đã phi thơm, 2 muỗng canh đường phèn,1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước tương, 2 thìa bột gia vị bò kho vào thịt bò rồi tiến hành trộn đều và ướp trong thời gian 25 phút ( nếu bạn có thời gian thì nên để trong 2h để gia vị ngấm vào từng thớt thịt).

Sau khi ướp xong chúng ta đến bước kho thịt bò.

Cách nấu bò kho

- Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi đổ phần hành tím, tỏi, ớt, sả còn lại và phần sả đã đập dập cắt làm 2 vào cùng xào đều đến khi có mùi thơm thì đổ phần thịt bò vào và xào đều tay trong thời gian 10 phút ( Trong khi xào thì để mức lửa lớn).

="height:392px; width:640px" title="Thịt bò mềm" />

Kho thịt bò mềm

- Khi phần thịt bò đã chín, mềm cho cà rốt vào, đun khoảng 10 phút để cà rốt chín, mềm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn rồi cà phần hành tây đã bổ cau vào rồi tắt bếp và cho ra tô lớn , trang trí húng quế, ngò gai và thưởng thức.

Xem thêm: Hình Ảnh Bìa Cô Đơn Trong BóNg TốI, Tổng Hợp Hình Ảnh Buồn, Cô Đơn, Tâm Trạng

*

Món bò kho các bạn ăn kèm với bánh mỳ, còn thịt bò khi ăn sẽ chấm với muối ớt. Nấu bò kho với nước dừa sẽ giúp thịt bò nhanh mềm và ngọt hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu bò kho trên của vantaiduongviet.vn


*

Bánh mì bò kho là món ăn quen thuộc với chúng ta, để nấu món bò kho chuẩn vị thì bạn cần phải có công thức nấu chuẩn. Hôm nay hãy cùng vantaiduongviet.vn khám phá cách nấu bò kho như thế nào để thịt bò mềm, đậm đà thơm ngon nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg thịt bò loại thịt bò vừa có nạc, vừa có gân và mỡ 2 củ cà rốt 1 củ gừng 1 củ hành tây 5 cây sả 1 quả dừa Rượu mai quế lộ Quế khâu, hoa hồi Rượu trắng 2 gói gia vị bò kho 50 gram hành tím 50 gram tỏi 2 trái ớt sừng Gia vị khác gồn hành tím, tỏi, ớt sừng, ương ớt, đường phèn, hạt nêm, nước tương, muối Rau húng quế, rau ngò gai dùng để ăn kèm

Các bước thực hiện

Bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt, bò kho không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng vì các nguyên liệu của món này như thịt bò, cà rốt.. chứa nhiều protein, sắt, kẽm, cùng các loại vitamin cần thiết. Bò kho bánh mì thường được chế biến cho bữa ăn sáng của gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu bò kho theo công thức như thế nào ngon nhất. Vì thế, hôm nay vantaiduongviet.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bò kho bánh mì rất đơn giản mà lại dễ làm, quan trọng nhất là bạn phải biết mẹo để ướp thịt bò để món bò kho đậm đà thơm ngon mà không bị dai.

Sơ chế nguyên liệu

- Gừng đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng. Một phần gừng đem đập dập để rửa thịt bò và dùng để kho.

- Hành tím, ớt, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

- Sả cây đem đi đập dập cắt khúc, sử dụng 1 cây sả băm nhuyễn.

- Thịt bò cắt miếng vừa ăn sau đó cho thịt bò vào thau rồi cho nửa phần gừng đã đập dập, 3 muỗng canh rượu trắng vào trộn đều để khử mùi hôi, tanh của thịt bò rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt thành những miếng vừa ăn. Hạn chế rửa nhiều lần nước sẽ làm mất vị ngọt và chất dinh dưỡng thịt bò.

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.

- Hành tây bổ thành múi cau.

- Rang quế khâu hoa hồi trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi thấy có mùi thơm rồi đổ ra chén.

Ướp thịt bò

- Cho dầu ăn vào chảo, sau khi sôi các bạn đổ tỏi, hành tím, ớt, sả mỗi thứ một nửa vào chảo rồi tiến hành phi vàng, thơm.

- Đổ hành tím, tỏi, ớt, sả đã phi thơm, 2 muỗng canh đường phèn,1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước tương, 2 thìa bột gia vị bò kho vào thịt bò rồi tiến hành trộn đều và ướp trong thời gian 25 phút ( nếu bạn có thời gian thì nên để trong 2h để gia vị ngấm vào từng thớt thịt).

Sau khi ướp xong chúng ta đến bước kho thịt bò.

Cách nấu bò kho

- Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi đổ phần hành tím, tỏi, ớt, sả còn lại và phần sả đã đập dập cắt làm 2 vào cùng xào đều đến khi có mùi thơm thì đổ phần thịt bò vào và xào đều tay trong thời gian 10 phút ( Trong khi xào thì để mức lửa lớn).

Xem thêm: Mua Bán Xe Mercedes Sprinter 16 Chỗ Đời 2006 Tại Tp, Mua Bán Xe Mercedes

="height:392px; width:640px" title="Thịt bò mềm" />

Kho thịt bò mềm

- Khi phần thịt bò đã chín, mềm cho cà rốt vào, đun khoảng 10 phút để cà rốt chín, mềm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn rồi cà phần hành tây đã bổ cau vào rồi tắt bếp và cho ra tô lớn , trang trí húng quế, ngò gai và thưởng thức.

*

Món bò kho các bạn ăn kèm với bánh mỳ, còn thịt bò khi ăn sẽ chấm với muối ớt. Nấu bò kho với nước dừa sẽ giúp thịt bò nhanh mềm và ngọt hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu bò kho trên của vantaiduongviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các chất tham gia phản ứng tráng bạc

  • Truyện tranh đam mỹ có thịt có màu

  • Xem phim nhất bạn bị cấm chiếu

  • Cách viết gạch ngang trên đầu chữ

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.