CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN ĐÀI LOAN

Mình đừng quên phần nhiều cthị xã bước đầu từ bỏ khi mấy clip xoay trong tiệm bánh Đài Loan nổi lên. Những loại bánh bông lan siêu lớn, rung rinch núng nính theo từng con đường dao sắc đẹp lẹm của thợ bánh lúc ấy vẫn làm điên đảo xã hội homebaker Việt năm ấy. 

Castella phomai là bí quyết HOÀN TOÀN MỚI của SD, mình new thể nghiệm ra gần đây thôi với cực kì rất là cực kỳ vừa lòng. Về độ núng nính rung rinch, mềm tung vào miệng thì không thể đại bại kém nhẹm Japanese Cotton Cheesecake, tuy vậy JCC thì vẫn ngậy béo đẳng cấp tkhô cứng nhẹ hơn, trong lúc castella Đài Loan vị phomai lại đậm đà rộng, túm lại là cả 2 bánh phần lớn vô cùng rất ngon, một mực KHÔNG THỂ BỎ QUA nhé! 

CÁCH LÀM BÁNH PHOMAI TƯƠI ĐÀI LOAN – CHEESE CASTELLA

Nguyên vật liệu (cho khuôn vuông đường kính 16cm)


4 quả trứng kê (60 gram/trái cả vỏ)50 gram bột có tác dụng bánh ngọt (bột mì số 8 – cake flour)10 gram bột phomai 65 gram phomai kem (cream cheese), nhằm mượt nghỉ ngơi ánh sáng phòng2 lát phomai cheddar (nhiều loại phomai dùng để làm kẹp sandwich)48 gram sữa tươi ko đường48 gram dầu ăn50 gram đường (dùng để làm đánh bông lòng trắng)1 nhúm muối hạt nhỏ⅛ thìa cà phê cream of tartar

* Lưu ý: 

– Nếu không có bột làm bánh ngọt, rất có thể cầm bởi 48 gram bột mì nhiều chức năng và 7 gram bột ngô, mặc dù dùng toàn cục bột có tác dụng bánh ngọt sẽ ngon rộng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan đài loan

– Mình sử dụng bột phomai Wakobởi Japan, những bạn có thể cài trên shopee hoặc Tiki. Nếu ko thiết lập được thì thay thế sửa chữa bởi bột ngô tuy nhiên nếu bao gồm vẫn thơm mùi hương phomai rộng không hề ít. 

Cách làm

1. Chuẩn bị:

– Làm lạnh lò nướng: Với lò châu Âu (duy trì nhiệt tốt) sinh sống 140 độ C, 2 lửa. Với lò gia đình Trung Quốc (Ukoeo, Sanaky,v.v..) làm lạnh sinh hoạt 160 độ C, 2 lửa.

– Lót giấy sáp phòng dính vào cả lòng khuôn với thành khuôn. Nếu khuôn của khách hàng là nhiều loại khuôn gia công, tại phần mấu nối những góc của khuôn thường xuyên sẽ bị hsinh sống, vì vậy đề nghị cần sử dụng giấy bạc bọc kĩ 2 lớp làm việc kế bên khuôn để trong lúc nướng giải pháp tdiệt nước không lọt được vào trong.

– Đun 1 nóng nước sôi để nướng biện pháp tdiệt. 

2. Tách riêng rẽ lòng đỏ với tròng trắng trứng. Lòng Trắng trong tương lai sẽ phải đánh bông nên lòng trắng với âu đựng buộc phải sạch, kHÔNG được dính lòng đỏ giỏi chất béo nào không giống. Rây mịn bột.

3. Cream cheese nhằm mượt, sử dụng phắn dẹt miết mang lại cream cheese nhuyễn mượt. Cho sữa tươi, phomai lát, phomai bột vào âu cream cheese, đặt âu lên 1 nồi nước sôi lăn uống tăn uống, biện pháp tbỏ trên lửa nhỏ dại – vừa. Dùng phắn lồng khuấy hầu hết cho đến lúc phomai tung hết, hỗn hợp mịn mượt trọn vẹn thì nhấc âu xuống.


Lưu ý: 

– Ở công đoạn này bắt buộc làm cho phomai tung, hỗn hợp đề nghị mịn mượt hoàn toàn, KHÔNG được nhằm vón viên. khi phomai đã rã sát không còn thì nên cần cần sử dụng cun cút lồng, khuấy nhanh hao tay nhằm phomai hòa quấn tốt rộng. Tại cả nước, nếu như dùng cream cheese Anchor (độ mập cao, cứng, cạnh tranh tan) thì chúng ta có thể đặt âu phomai lên nồi nước rét, miết 1 thời gian mang lại phomai mượt ra rồi bắt đầu cho kem sữa và nhằm giải pháp thủy.

– Nếu trong những lúc ngóng phomai bị đông lại thì bí quyết thủy mang lại phomai tung ra, các thành phần hỗn hợp mịn mượt rồi bắt đầu cần sử dụng.

4. Làm rét dầu nạp năng lượng cho 70 – 75 độ C. Các bạn có thể cách thủy trên nồi nước sôi, hoặc con quay trong lò vi sóng, hoặc đun dầu ăn bằng nồi. Chính xác độc nhất là đo bởi nhiệt kế, nếu không tồn tại nhiệt độ kế có thể đun dầu nạp năng lượng bằng nồi, kế tiếp quan liêu gần cạnh trong khi thấy có những vệt lâu năm cùng bọt bong bóng khí nhỏ nhặt bắt đầu mở ra mặt dưới nồi thì nhấc xuống. 

Làm nóng dầu nạp năng lượng là bước khôn cùng đặc biệt tác động cho tới độ mềm mịn và mượt mà với kết cấu của bánh, KHÔNG làm dầu ăn rét quá 80 độ C. 

5. Lập tức đổ toàn thể bột vào dầu ăn, khuấy số đông bởi phắn lồng tới lúc bột hòa quyện, chảy thành cái mịn mượt.

6. Cho toàn thể phần phomai ở bước (4) vào âu bột, trộn cho tới lúc hòa quyện thì tạm dừng.

Xem thêm: Viết 1000 Số Tự Nhiên Đầu Tiên Hỏi Chữ Số 3 Xuất Hiện Bao Nhiêu Lần

7. Cho tức thì toàn cục lòng đỏ trứng cùng tinh chiết vani vào, khuấy cho tới Khi hỗn hợp mịn mượt thì tạm dừng.

* Lưu ý: 

– Sau khi đến bột vào rất có thể sẽ thấy tất cả hổn hợp khá lổn nhổn, đây là hiện tượng kỳ lạ bình thường, sau khoản thời gian trộn cùng với lòng đỏ hỗn hợp đang mượt quay trở về.

8. Cho một nhúm muối bé dại vào âu tròng trắng, tấn công làm việc vận tốc vừa cho tới Khi có không ít bong bóng khí to nổi lên thì đến cream of tartar vào. Tiếp tục đánh tới lúc bọt khí nhỏ dần dần nhỏng bong bóng xà phòng thì mang đến dần dần đường vào, sau thời điểm đến không còn mặt đường thì tăng tốc độ đồ vật lên tối đa. Đánh cho tới khi lòng trắng bông ngay gần cứng, kéo que đánh trứng lên thấy bao gồm chóp kéo theo cơ mà hơi ngoặt xuống thì dừng lại.

9. Lấy ⅓ chỗ tròng trắng tiến công bông bỏ vô các thành phần hỗn hợp lòng đỏ, trộn thanh thanh bằng phới lồng cho đến lúc tròng trắng hòa quấn, tất cả hổn hợp lòng đỏ lỏng ra bớt. 

10. Chia địa điểm lòng trắng còn lại thành 2 phần, trộn theo thứ tự vào tất cả hổn hợp bột bằng kỹ năng fold cho đến lúc vừa hòa quyện thì tạm dừng. Lưu ý vét gần cạnh lòng âu tránh câu hỏi bột đọng nghỉ ngơi dưới, khi đang nướng phần bột này sẽ chìm xuống làm cho bánh bị trệt. Cụ thể về những thao tác làm việc tiến công trứng, trộn bột những chúng ta có thể coi tại đây: http://www.vantaiduongviet.vn/video-cach-danh-trung-bang-tay-cach-tron-bot-theo-kieu-fold/

Đổ bột vào 2 khuôn oval, thả nhẹ khuôn xuống mặt bàn khoảng chừng 2 – 3 lần cho bong bóng khí lớn vỡ vạc giảm.

11. Nướng bánh:

– Đặt rachồng nướng sao cho bánh nằm giữa lò, cùng với bánh cao gắng này phải nướng làm việc rachồng cuối cùng hoặc ngay gần ở đầu cuối.

– Cho ktốt nướng vào lò, đặt khuôn bánh vào ktuyệt tiếp nối đổ nước sôi làm thế nào cho nước ngập tối thiểu ¼ khuôn. 

– Nướng 145 – 155 độ C vào 90 – 100 phút, tới lúc phương diện bánh gửi xoàn nâu, ấn vơi vào mặt bánh thấy bánh phồng quay trở lại. Quan gần kề phương diện bánh, nếu như thấy mặt bánh không thô, màu sắc tiến thưởng chưa sậm màu thì tăng nhiệt độ lên 165 độ C và nướng thêm 5 – 10 phút đến lúc phương diện bánh kim cương nâu cùng khô ráo. 

Lưu ý: Điều quan trọng đặc biệt nhất lúc nướng là sự việc kiên trì. Cần nướng bánh trong thời hạn đủ lâu nhằm bánh nsinh hoạt rảnh rỗi và bên phía trong không ẩm mốc trọn vẹn (nướng phương pháp thủy cùng vào bánh có tương đối nhiều chất lớn phải chớ lo bánh bị khô nhé). Tốt tuyệt nhất là phần khía cạnh bánh trong lúc nướng kết thúc đề xuất khô, vàng sậm một ít, còn nếu không sau đây phần mặt sẽ hút độ ẩm với dính lại.

12. Sau Khi mang bánh thoát ra khỏi lò, úp ngược bánh ra bát, bóc bỏ phần giấy lót. Sau này lại úp ngược bánh lên rack để giữ lại phương diện bánh mịn đẹp nhất. Để bánh nguội hoàn toàn. Bánh Khi lạnh giả dụ gõ dịu vào bánh vẫn khá rung rinh vẻ bên ngoài jiggly, nhưng mà Khi nguội thì bánh đã cứng lại.

*

13. Để cắt bánh đẹp, yêu cầu nhằm bánh NGUỘI HOÀN TOÀN (cắt lúc bánh không nguội, hơi ẩm không bay ra hết vẫn làm bánh bị bết), tiếp nối sử dụng dao nhan sắc, lưỡi mỏng mảnh, chuyển qua chuyển lại nhẹ nhàng nhỏng cưa mộc, kHÔNG ấn táo bạo.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Chế Tình Yêu Chất Nhất, 50 Ảnh Chế Về Tình Yêu Cực Thâm Thúy Và Hài Hước

Bánh ngon rộng (rấtttt) những lần sau thời điểm quấn kín cùng nhằm ở bên trong gầm tủ giá ít nhất 5 tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Câu đố cái gì càng chơi càng ra nước

  • Các chất tham gia phản ứng tráng bạc

  • Xem phim nhất bạn bị cấm chiếu

  • Cao h vừa ăn vừa ngồi lên côn thịt

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.